Khi mới xuất hiện, bất động sản có giá khiêm tốn nhưng sau khi được bơm nhiều kỳ vọng, cơn sốt giá sẽ ập đến. Đây là bài viết được chia sẻ bởi Buni Land sau khi triển khai dự án Quảng Ngãi Central Point.

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản hàng đầu thì quá trình tăng giá của bất động sản trong nửa thập niên trở lại đây đang diễn biến thất thường bởi nhiều cơn sốt. Tuy nhiên, nhìn chung vòng đời tăng giá của bất động sản đều trải qua một số cột mốc tương tự nhau. Dưới đây là chia sẻ về 5 giai đoạn tăng giá của bất động sản thường gặp ở các dự án nhất.

cac-giai-doan-tang-gia-cua-du-an

Giai đoạn 1: Giá cơ bản

Giá cơ bản là giá hiện hữu đang giao dịch trong điều kiện bình thường. Bạn cũng đừng quá bất ngờ khi có chỗ giá rất cao đến vài chục triệu/m2 nhưng có những chỗ chỉ hơn chục triệu/m2 dù cùng địa bàn tương đương. Nếu bạn phát hiện ra được sự chênh lệch này thì đó là cơ hội để có thể xuất hiện một cơn sốt bất động sản đấy.

Giai đoạn 2: Giá kỳ vọng

Như các bạn biết đó, hầu hết các đơn vị phát triển dự án luôn mang trong mình hoài bão lớn, họ mong muốn tạo nên dự án có tiêu chuẩn cao. Vì thế các bản thảo thiết kế phối cảnh luôn được vẽ hoàn hảo trên giấy và đây là điều kiện để hình thành nên giá kỳ vọng của một dự án. Khi đơn vị phát triển dự án tính tỷ lệ lợi nhuận trên giá bán, dự án có thể đội lên tối thiểu là 15%, trung bình là 20% – 25%, mức cao có thể là 40%. Lúc này, để đạt được tỷ suất lợi nhuận như mong muốn thì sẽ có những chiến dịch Marketing rầm rộ. Vì thế, giá sau một chiến dịch Marketing có thể tăng từ 20% – 30% so với giá cơ bản ban đầu.

Giai đoạn 3: Giá theo tiến độ

Sau giai đoạn 2, các thông tin về dự án, pháp lý, thông tin hạ tầng kỹ thuật,… là đến giai đoạn có xây dựng đúng tiến độ, đúng bản vẽ quy hoạch và chất lượng công trình như thế nào. Đây là giai đoạn mà các nhà đầu tư rất mong chờ vì tiền đã xuống, nợ cũng đã vay, lúc này họ chỉ mong được sử dụng bất động sản của mình nhất.

Giai đoạn 4: Giá trước giai đoạn bàn giao

Ở giai đoạn này, người mua sẽ có một cơn đau đầu không hề nhẹ vì giao dịch lúc này rất sôi động: Ban hay chờ, bán hay giữ, bán giá nào,… Đây cũng là giai đoạn đánh giá mức độ uy tín của CĐT của đơn vị phát triển về chất lượng dự án và mức độ cam kết với khách hàng. Đây là lúc giá sẽ tăng từ 15% – 30% so với giai đoạn 3.

Giai đoạn 5: Giá của cư dân

Sau khi chủ đầu tư bàn giao dự án thì phần còn lại giá tăng và tăng bao nhiêu nó phụ thuộc rất nhiều vào cộng đồng cư dân ở đây. Sự thay đổi giá lúc này có diễn ra nhưng sẽ ít biến động hơn so với các giai đoạn khác.

Tổng kết:

Sau khi xem qua 5 giai đoạn tăng giá trên thì chắc chắn nhà đầu tư sẽ biết được mình đang mua bất động sản ở giai đoạn nào của hiện tại để tính tỷ suất lợi nhuận cho tương lai. Chúc nhà đầu tư thành công!

👇 Cơ hội ĐỊNH HÌNH PHONG CÁCH SỐNG THÀNH PHỐ thật hiếm có???
=====================
👉👉CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN BUNI (Buni Land)
☎️ Hotline: 0935.069.383
⛳️ Trụ sở: LK2-07 đường Trần Kỳ Phong (KDC Bắc Lê Lợi) – P. Nghĩa Lộ – Tp. Quảng Ngãi
📍 Xem chi tiết dự án tại: https://bom.to/tB1Rg4
 Xem vị trí dự án: https://g.page/duanquangngaicentralpoint?share
 Xem danh sách các dự án tại Quảng Ngãi: http://buniland.com/…/top-danh-sach-cac-du-an-bat-dong-san-…

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *