Vào thời điểm sau dịch Covid-19 nhiều nhà đầu tư bất động sản Quảng Ngãi trong tâm lý chờ đợi, nghe ngóng thị trường để mua được những sản phẩm BĐS giảm giá. Thế nhưng, liệu thị trường có chạm “đáy” để NĐT vào “bắt” hay không?

Theo phòng Marketing Buni Land nhận thấy, trong thời gian gần đây xuất hiện khá nhiều thông tin cho rằng thị trường đang có sản phẩm bán tháo, cắt lỗ. Và, các NĐT chỉ cần có thể là có thể “bung tiền” gom hàng. Nhưng thực sự thì chúng tôi vẫn chưa thấy việc bán tháo hay cắt lỗ bất động sản tại thời điểm này.

Nếu có, thì đó là những BĐS được bán ra dưới giá kì vọng lợi nhuận của NĐT so với thời điểm 2019 và hầu hết đó là những NĐT có nhiều sản phẩm ở nhiều vị trí khác nhau nên họ cân đối dòng tài chính của mình hoặc bán ra để chuẩn bị cho những đợt sóng sản phẩm mới tại thị trường bất động sản Quảng Ngãi.

bat-day-bat-dong-san

Tại thị trường BĐS Quảng Ngãi hiện nay, các NĐT vẫn cố gắng để giữ hàng chứ không bán tháo hay cắt lỗ ồ ạt như thời điểm thị trường năm 2008 nên việc chờ “bắt đáy” là rất khó xảy ra.

Thực tế cho thấy ở thời điểm này rất khó để bắt đáy BĐS, không biết đâu là “đáy” để “bắt”. Trong bối cảnh nguồn cung khan hiếm, thị trường chưa xuất hiện làn sóng bán tháo, bán lỗ thì việc biết được đáy của thị trường là rất khó. Có chăng, ở thời điểm này khi thị trường đang chững NĐT có thể mua BĐS với giá hợp lý. Một BĐS giảm giá từ 5-15% là có thể mua vào và chờ đợi cơ hội tốt hơn thay vì chờ “đáy”.

Việc thị trường bất động sản Quảng Ngãi còn rất nhiều tiềm năng và khan sản phẩm nên việc chờ bắt đáy hay phán đoán đáy thị trường là rất khó cũng như khá mạo hiểm nếu không phán đoán chính xác. Thực tế làn sóng giảm giá không thể hiện đồng loạt trên thị trường mà chỉ rơi vào một vài phân khúc, một số sản phẩm thanh khoản kém, giá cao vượt khả năng chi trả của người mua.

Theo đó, NĐT phải bán sản phẩm để bảo vệ dòng tiền. Còn các phân khúc giá vừa túi tiền, đất nền có sổ vẫn có giao dịch, thậm chí có thể tăng tốc mạnh sau thời điểm dịch lắng xuống. Với những NĐT sở hữu BĐS có pháp lý ổn, vốn bỏ vào không quá cao thì họ vẫn giữ hàng chứ không dại gì bán lỗ.

Dự báo về thị trường địa ốc Quảng Ngãi sau khi dịch Covid-19 đi qua và giai đoạn cuối năm 2020, các chuyên gia đều có chung cái nhìn lạc quan. Theo đó, ngay sau khi dịch bệnh bị đẩy lùi, BĐS sẽ là lĩnh vực có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất khi làn sóng nhà đầu tư mới “đổ bộ” và thị trường bị nén lại đã lâu buộc phải bùng nổ.

Hiện nay, thị trường BĐS cũng có những nghi ngại cho rằng, BĐS có thể tái diễn cảnh đóng băng như thời kỳ 2008-2009 và người mua nhà sẽ bị lỗ nặng khi bán. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế cho rằng, điều này hoàn toàn vô lý. Trong cuộc khủng hoảng cách đây hơn 1 thập kỷ, nguyên nhân bắt nguồn từ khu vực tài chính do vay nợ quá mức đi kèm với “bong bóng” BĐS. Trong khi hiện giá BĐS đã được coi là “đáy” và chắc chắn sẽ có xu hướng tăng dần theo đúng quy luật, không giống như năm 2008.

Chưa kể, nhu cầu BĐS với một quốc gia đang phát triển như Việt Nam rất lớn và được dự báo sẽ tiếp tục duy trì trong 15-25 năm nữa. Trong khi đó, thị trường lại đang được hưởng lợi nhờ rất nhiều nút thắt về thủ tục, quy trình đã được tháo gỡ ngay từ những tháng đầu năm 2020, cho thấy cơ hội cho thị trường còn khá lớn.

Hiện tại, BĐS vẫn đang là kênh an toàn, đặc biệt là những sản phẩm có đảm bảo chắc chắn về pháp lý, có tính thanh khoản cao, được phát triển bởi những doanh nghiệp có uy tín.

Tại Quảng Ngãi, làn sóng bất động sản khu công nghiệp đang là miếng mồi ngon của các nhà đầu tư trong thời gian tới, vì thế có một số NĐT đang chuẩn bị dòng tiền để đón đầu xu hướng dòng sản phẩm này.

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *