Hệ thống hạ tầng, giao thông thuận lợi đã giúp giá trị bất động sản phía Đông thành phố Quảng Ngãi gia tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba giá trị so với thời điểm những tuyến đường chưa kết nối, các cây cầu chưa được bắc qua sông.

Thị trường Tp. Quảng Ngãi được hưởng lợi nhờ thời gian qua tỉnh đã tập trung phát triển hệ thống hạ tầng đồng bộ. Trước hết phải kể đến hệ thống cầu ở phía Bắc, đường giao thông đô thị, đường cao tốc, chỉnh trang đô thị ở các khu phía Nam thành phố… cùng với tỉnh quy hoạch phát triển các đô thị vệ tinh như La Hà, Nghĩa Hành, Sơn Tịnh,…

quy-hoach-tp-quang-ngai

Thực tế, hệ thống hạ tầng, giao thông thuận lợi đã giúp giá trị BĐS gia tăng gấp đôi, thậm chí gấp ba giá trị so với thời điểm những tuyến đường Trường Sa, Hoàng Sa chưa kết nối, các cây cầu chưa được bắc qua sông.

Trước kia khu vực phía Đông Tp. Quảng Ngãi dường như chưa có tên trên bản đồ BĐS Quảng Ngãi do xa trung tâm và đi lại không thuận tiện, thì hiện nay đã trở thành vùng đất mới thu hút không chỉ người có nhu cầu an cư mà cả giới đầu tư. Điều này là do, hầu hết những công trình hạ tầng đều đã hoàn thiện, điển hình như 2 tuyến đường ven sông Trà Khúc (Hoàng Sa, Trường Sa), và sắp tới là cầu Cổ Lũy, đập dâng hoàn thiện và đưa vào khai thác giúp nối kết nối trung tâm thành phố đến các khu phía Đông mà ở đó có các địa điểm du lịch nổi tiếng của Quảng Ngãi như khu du lịch biển Mỹ Khê, cảng Sa Kỳ, đảo Lý Sơn, khu du lịch văn hóa tâm linh Thiên Mã, công viên trung tâm.

tuyen-duong-dung-quat-sa-huynh

Về mặt kết nối liên vùng, cao tốc Đà Nẵng – Quảng Ngãi cũng giúp rút ngắn đáng kể thời gian di chuyển giữa Quảng Ngãi với Hội An, Đà Nẵng. Đây cũng chính là lý do giải thích vì sao các dự án phía Bắc và Tây thành phố cũng đã phát triển mạnh mẽ trong những năm vừa qua.

Theo các số liệu thống kê cho thấy thị trường nhà đất Quảng Ngãi trong những năm trở lại đăng có tốc độ tăng trưởng chóng mặt, đặc biệt là khu vực phía Nam và Đông của trung tâm thành phố. Và cũng theo các nhà nghiên cứu bất động sản nhận định, trong thời gian tới, cùng với các dự án quy mô lớn sẽ mở bán tại nhiều khu vực trong thành phố đi đôi với các dự án phát triển hạ tầng cải thiện kết nối với khu trung tâm, tuyến đường Dung Quất – Sa Huỳnh giai đoạn IIa, cao tốc Quảng Ngãi – Bình Định khởi công thì giá bán BĐS kỳ vọng sẽ còn tăng.

cau-co-luy-quang-ngai

Không riêng gì khu vực phía Nam, phía Đông, phía Bắc thành phố Quảng Ngãi cũng “ăn theo” sự phát triển của cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông thuận tiện làm gia tăng giá trị đầu tư nhanh chóng. Trong những năm tới với hàng loạt hệ thống giao thông, các công trình tiện ích hiện đại đã và đang được triển khai để phục vụ kết nối, phát triển các khu công nghiệp VSIP, Dung Quất thì khu Bắc thành phố tạo nên lực hút mạnh với giới đầu tư BĐS bởi giá trị không ngừng gia tăng của sản phẩm.

Tính kết nối nhanh chóng đến trung tâm cũng như các khu vực lân cận thông qua hệ thống giao thông hoàn thiện như cầu Cổ Lũy, cầu Thạch Bích, cầu An Phú, tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh đã khiến các dự án tọa lạc tại khu Đông trở thành lựa chọn hàng đầu của khách hàng.

khu-du-lich-van-hoa-thien-ma

Minh chứng cho điều này là cả cung và cầu đang gia tăng mạnh với sự xuất hiện hàng loạt các dự án chạy dọc theo sông Trà Khúc như; Tăng Long Angkora Park, Mỹ Khê Angkora Park, Phú An Khang, Mỹ Trà Mỹ Khê… và rất nhiều dự án sẽ được cấp phép triển khai trong những năm tới.

Mặc dù, cơ sở hạ tầng, kết nối giao thông làm gia tăng giá trị BĐS nhưng theo ý kiến của các chuyên gia, ở chiều ngược lại, thị trường BĐS đã có đóng góp rất lớn vào sự phát triển của thành phố, giải quyết một phần nhu cầu nhà ở đa dạng của người dân và góp phần tạo nên diện mạo đô thị mới cho tỉnh nhà.

Ngoài ra, chuyên gia cũng nhấn mạnh, các dự án ven sông Trà Khúc sẽ tạo điều kiện thúc đẩy thị trường BĐS Quảng Ngãi phát triển mạnh trong 10 năm tới. Đó là điểm các nhà đầu tư nên nắm bắt nhanh trong thời điểm này.

Cần tư vấn bất động sản cầu Cổ Lũy, khách hàng vui lòng đăng ký qua số: 0935 069 383 để được cung cấp thông tin chi tiết nhất.

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *