Không nói đâu xa, mới nhất tại Quảng Ngãi khi cầu Thạch Bích hoàn thành và đưa vào sử dụng thì thị trường BĐS Tịnh Ấn Tây tăng chóng mặt, đặc biệt là KDC Thạch Bích. Thời điểm mở đấu giá cho đến thời điểm này là hơn 1 năm thì giá trị của những lô đất Thạch Bích tăng rất cao và qua đó có rất nhiều nhà đầu tư giai đoạn đầu có lợi nhuận rất khủng từ dự án này.

Nhiều dự án bất động sản được tăng tốc triển khai trở lại để đón đầu dự án cầu Cổ Lũy dự kiến thông xe vào tháng 10 tới đây. Câu chuyện bất động sản (BĐS) hưởng lợi nhờ dự án cầu đường luôn được giới đầu tư BĐS quan tâm nhất. Hiện nay, một trong những dự án cầu “hot” nhất là cầu Cổ Lũy (Cửa Đại).

Theo các chuyên gia BĐS, cả hai đầu cầu Cổ Lũy đều là những vị trí đắc địa mà giới BĐS luôn muốn sở hữu.

cau-co-luy-quang-ngai

Bất động sản ăn theo dự án cầu

Ngoài thông tin dự án cầu Cổ Lũy sẽ được thông xe vào tháng 10 năm nay, thì cầu An Phú cũng sắp hoàn thành và đưa vào sử dụng, tiếp theo đó là khởi công giai đoạn lla đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh.

Với những thông tin tích cực đó, một loạt dự án BĐS cũng chuyển mình theo và các nhà đầu tư cũng bắt đầu đi săn đất nhiều hơn các tháng trước. Trong thời gian sắp tới, thông tin các dự án khởi công ở khu vực biển Mỹ Khê đã làm cho các nhà đầu tư BĐS săn lùng nhiều hơn.

Cùng với đó là ở 2 đầu cầu Cổ Lũy hiện tại điều có những dự án đã hoàn thiện hạ tầng và pháp lý để các nhà đầu tư lựa chọn đó là dự án Phú An Khang và Mỹ Khê Angkora Park.

KY-GUI-DAT-NEN-PHU-AN-KHANG

Giá đất như thế nào khi có cầu Cổ Lũy?

Theo các chuyên gia bất động sản hàng đầu miền Trung và Quảng Ngãi nhận định, cầu Cổ Lũy khi hoàn thành và thông tuyến sẽ giúp BĐS khu vực tăng rất mạnh mẽ, và có thể trong thời gian ngắn sẽ tăng đạt mức 30% hoặc hơn cho đến khi có thêm nhiều dự án khác khởi công.

Theo đánh giá chung thì ngoài hạ tầng kết nói hoàn thiện rất hiện đại thì khu vực phía đông thành phố Quảng Ngãi cần thêm nhiều tiện ích thiết thực như nhà trẻ, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, khu giải trí, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch biển…Những yếu tố này sẽ giúp thu hút dân cư đến sinh sống, thu hút khách đến tham quan, vui chơi và tạo ra luồng lưu thông đến các dự án BĐS đang hiện hữu nơi đây.

Quảng Ngãi nên tham khảo cách làm của các đô thị ven biển khác như Đà Nẵng những cây cầu nối vào trung tâm thành phố không quan trọng để giúp giá trị BĐS khu đông gia tăng mà chính chất lượng dân cư và chất lượng tiện ích của nơi đây quyết định điều đó.

cau-co-luy-quang-ngai-6

Cầu Cổ Lũy

Cầu Cổ Lũy bắc qua sông Trà Khúc nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú, thành phố Quảng Ngãi khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ có tên mới là cầu Cổ Lũy. Cây cầu gồm 37 nhịp là cây cầu dây văng đầu tiên của tỉnh Quảng Ngãi, với tổng vồn đầu tư gần 2.250 tỷ đồng.

Sau 3 năm thi công, công trình đã hoàn thành hơn 95% khối lượng công trình, khi hoàn thành không chỉ góp phần chỉnh trang, mở rộng không gian đô thị thành phố Quảng Ngãi về hướng biển mà còn từng bước hoàn thiện hạ tầng giao thông, tạo động lực để các xã khu đông của thành phố Quảng Ngãi phát triển kinh tế.

Cầu Cổ Lũy nằm trong quy hoạch của tuyến đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt năm 2010. Công trình được khởi công từ năm 2017, cầu có tổng chiều dài khoảng 3.700m với tổng đầu tư khoảng 2.250 tỷ đồng. Trong đó, chiều dài cầu hơn 1.800m. Điểm đầu giao với đường ven biển Dung Quất – Sa Huỳnh, đoạn thuộc xã Tịnh Khê ở phía Bắc. Điểm cuối kết nối với xã Nghĩa Phú ở phía Nam TP Quảng Ngãi.

Cầu được thiết kế bằng bêtông cốt thép và bêtông cốt thép dự ứng lực. Phần cầu gồm 37 nhịp, rộng 20m. Đây là một trong những công trình trọng điểm của Quảng Ngãi để phát triển đô thị theo trục Đông – Tây.

Vị trí cầu Cổ Lũy Quảng Ngãi

 

Để lại ý kiến của bạn

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *